10 ครีมเรตินอล แบรนด์เกาหลี คุณสมบัติมากมายนับไม่ถ้วน!

10 ครีมเรตินอล แบรนด์เกาหลี คุณสมบัติมากมายนับไม่ถ้วน!

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสารประกอบในตัวสกินแคร์ในแต่ละยี่ห้อนั้นมีส่วนผสมที่สำคัญๆ อยู่มากมายนับไม่ถ้วนกันเลยล่ะ แต่ละตัวก็ยังให้คุณสมบัติแตกต่างกันไปด้วย แต่เชื่อว่ามีหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินคำนี้นั่นก็คือ retinol วันนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ ” retinol ” อีกหนึ่งสารประกอบในสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติแก้ปัญหาผิวหลายอย่าง แล้วเจ้าตัวเรตินอลที่ว่านี้มีคุณสมบัติยังไง วิธีใช้ยังไง? และเหมาะกับช่วงวัยไหน? ลองตามไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกันค่ะ พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 ครีมเรตินอล แบรนด์เกาหลี ให้สาว ๆ ที่สนใจอยากจะใช้ตามกันด้วย

เรตินอล (retinol) คืออะไร?

retinol คืออนุพันธุ์วิตามินเอชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ลดเลือนริ้วรอย อย่างรอยดำจากสิว รอยจุดด่างดำต่าง ๆ รวมไปถึงริ้วรอยเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นตามวัย และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น เลยเป็นส่วนผสมที่มักจะเจอได้บ่อยในสกินแคร์ Anti-Aging นั่นเองค่ะ

retinol
retinol คืออนุพันธุ์วิตามินเอชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ลดเลือนริ้วรอย อย่างรอยดำจากสิว รอยจุดด่างดำต่าง ๆ

ข้อดีของ เรตินอล ต่อผิวพรรณ

  • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน
  • ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และรอยสิว
  • ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน
  • ช่วยลดการอักเสบของสิว
  • ช่วยรักษาอาการขนคุด
retinol
retinol เหมาะสำหรับเป็นสกินแคร์ที่ใช้ในตอนกลางคืน

เรตินอลเหมาะกับวัยไหน? ควรใช้บ่อยแค่ไหน?

อย่างที่บอกไปว่า retinol มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ พร้อมกับรอยสิวอีกด้วย ช่วงวัยที่เหมาะสำหรับใช้จะอยู่ในช่วงวัย 20 ปลาย ๆ ไปจนถึงวัย 30 – 40+  เลยค่ะ และสำหรับผู้เริ่มต้นใช้แนะนำว่าควรเริ่มใช้ในปริมาณน้อยเท่าเม็ดถั่วทาให้ใบหน้า และยังเหมาะสำหรับเป็นสกินแคร์ที่ใช้ในตอนกลางคืนอีกด้วย ดังนั้นควรอ่านวิธีใช้ให้ดีก่อนน๊า

ข้อควรระวังในการใช้ retinol

  1. ไม่ควรใช้คู่กับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมเป็นกรด อย่าง กรดวิตามินซี
  2. ไม่ควรใช้ในปริมาณเยอะ ควรใช้ในปริมาณน้อยประมาณเท่าเม็ดถั่ว

แนะนำ 10 ครีมเรตินอลเกาหลี ตัวช่วยบอกลาสิว ลดริ้วรอย

ครีมเรตินอลที่เหมาะในหลายช่วงวัยเลยนะ ตั้งแต่วัยรุ่นตอนปลายไปจนถึงวันทำงาน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถได้แก้ปัญหาผิวของช่วงวัย 20 – 40+ ได้อย่างดี เราเลยจะเห็นว่าทางฝั่น K-Beauty นั้นเขามีสกินแคร์ retinol ตัวเด็ดตัวดังอยู่เพียบเลย แล้วจะมีตัวไหนน่าสนใจ ลองตามไปดูกันได้เลยจ้า

1. Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule
Innisfree Retinol Cica Repair Ampoule

เริ่มจากครีมเรตินอลจากแบรนด์ดังของเกาหลี อย่าง Innisfree เป็นแอมพูลที่มีส่วนผสมของเรตินอลและ Cica ตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการเกิดรอยแผล และยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวสดใสเรียบเนียน แถมสูตรนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวระคายเคืองง่ายอีกด้วยคนแพ้ง่ายใช้ได้แน่อน

2. COSRX The Retinol 0.1 Cream

COSRX The Retinol 0.1 Cream
COSRX The Retinol 0.1 Cream

ตามมาด้วย COSRX The Retinol 0.1 Cream สกินแคร์แบรนด์เกาหลีตัวดังไม่แพ้กัน สำหรับครีมเรตินอลตัวนี้มีส่วนประกอบของเรตินอลบริสุทธิ์ 0.1%  ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว และยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวสดใสอิ่มน้ำ เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ และคนที่อยากป้องกันปัญหาริ้วรอย

3. SOME BY MI Retinol Intense Reactivating Serum

SOME BY MI Retinol Intense Reactivating Serum
SOME BY MI Retinol Intense Reactivating Serum

ครีมเรตินอล ที่เป็นเซรั่มจากแบรนด์เกาหลีที่โดดเด่นในเรื่องของสกินแคร์ Organic สุด ๆ เพราะเขามีความอ่อนโยนกับผิวบอบบางแพ้ง่าย สำหรับเซรั่มตัวนี้จุดเด่นจะเน้นไปที่การลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ลความหย่อนคล้อย และยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย หน้าหมองคล้ำ

4. Laneige Perfect Renew Youth Retinol

Laneige Perfect Renew Youth Retinol
Laneige Perfect Renew Youth Retinol

มาต่อกันกับอีกหนึ่งสกินแคร์เรตินอลจากแบรนด์ดังสายบิวตี้ของเกาหลี ตัวนี้เป็นครีมเรตินอลที่มีส่วนประกอบของเรตินอลบริสุทธิ์ ตัวช่วยให้ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น และยังช่วยเพิ่มความกระชับของใบหน้าบริเวณคางและพวงแก้มที่มีความหย่อนคล้อย บวกกับมีส่วนผสม Hyaluronic Acid ตัวช่วยให้ผิวซึมซับตัวเนื้อครีมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

5. SCINIC Cicanoid Retinal Cream

SCINIC Cicanoid Retinal Cream
SCINIC Cicanoid Retinal Cream

อีกหนึ่งเรตินอลครีมจากแบรนด์เกาหลีที่โดดเด่นในเรื่อง Organic ความเป็นธรรมชาติด้วยเหมือนกันค่ะ ครีมเรตินอลสูตรนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรอ่อนโยนกับผิวระคายเคืองง่าย มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยลดปัญหาการอุดตันรูขุมขน ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้เป็นอย่างดี ปลอบประโลมผิวให้ความสดชื่นกับผิว ลดการเกิดรอยแผล และยังมีส่วนช่วยรักษาผิวอักเสบจากสิว และลดการเกิดสิวซ้ำอีกด้วย

6. CKD Retino Collagen Small Molecule 300 First Essence

CKD Retino Collagen Small Molecule 300 First Essence
CKD Retino Collagen Small Molecule 300 First Essence

น้ำตบที่มีส่วนประกอบของเรตินอล 1,000 ppb ช่วยรักษาริ้วรอยลึก จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิว และยังช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจน ชะลอผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย และยังมี Niacinamide อีกหนึ่งตัวช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจน และน้ำตบเรตินอลตัวนี้ก็ผ่านการทดสอบการแพ้ง่ายมาแล้วด้วย

7. Mamonde Bakuchiol Retinol Cream

Mamonde Bakuchiol Retinol Cream
Mamonde Bakuchiol Retinol Cream

อีกหนึ่งครีมเรตินอลสกัดจากเรตินอลบริสุทธิ์จากธรรมชาติ มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว กระตุ้นคอลลาเจน เก็บกักความชุ่มชื้น ช่วยเติมความยืดหยุ่นให้กับผิว และยังช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี ไม่ส่วนผสมของสารอันตราย 8 ชนิด และครีมตัวนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอนจ้า

8. MAMONDE Retinol Ampoule Toner

MAMONDE Retinol Ampoule Toner
MAMONDE Retinol Ampoule Toner

สกินแคร์เรตินอลจาก MAMONDE อีกหนึ่งตัวอย่าง MAMONDE เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ Retinol มากถึง 95% ตัวช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดี แถมยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกัน

9. Bellflower Retinol Cream for Wrinkle Care

Bellflower Retinol Cream for Wrinkle Care
Bellflower Retinol Cream for Wrinkle Care

ครีมเรตินอลที่โดดเด่นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังมีส่วนช่วยให้ผิวกระชับและกระจ่างใส ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับคนที่อยากป้องกันริ้วรอย และคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ และยังเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย บอกเลยว่าใช้ดีมาก

10. ครีมเรตินอลเกาหลีออร์แกนิก

By Wishtrend, Vitamin A-mazing Bakuchiol Night Cream

Vitamin A-mazing Bakuchiol Night Cream
Vitamin A-mazing Bakuchiol Night Cream

ครีมเรตินอลจากอีกหนึ่งแบรนด์สาย Organic ของเกาหลีที่กำลังฮิตฮอตสุด ๆ  สำหรับตัวนี้เป็นไนท์ครีม ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากรังสี UV ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้อีกด้วย

.

เป็นยังไงกันบ้างคะมีใครเคยใช้ครีมเรตินอลตัวไหนกันบ้างไหมเอ่ย! สำหรับใครที่กำลังหาสกินแคร์เรตินอลมาใช้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำว่าใช้ในช่วงกลางคืนเหมาะที่สุด และลองใช้ในปริมาณน้อย ๆ ไปก่อนน้า หรือทาประมาณ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อทดสอบว่าผิวเกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้รึเปล่า ถ้าเกิดไม่แพ้ก็สามารถใช้ได้ทุกคืนเลย ครั้งหน้าเราจะมีบิวตี้ไอเทมอะไรเด็ดๆ มาแนะนำอีกติดตามกันได้ทาง beautyismind เลยค่ะ รับรองว่ามีคอนเทนต์ดี ๆ เรื่องความสวยคงามงามให้ติดตามเพียบ!

Pridiphat Phocharoen