วิตามินลดสิว

แนะนำ 5 อาหารเสริม วิตามินลดสิว ในเซเว่น ถูกและดี

 อาหารเสริม วิตามินลดสิว ในเซเว่น ก็ช่วยให้หายได้เหมือนกันนะ เพราะต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สิวหาย รอยแผลจางลง นอกจากการทาครีมแล้วช่วยแล้ว ก็คือการกิน Vitamin และอาหารเสริมนี่แหละค่ะ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแต่ละแบรนด์นั้นก็ได้ทำออกมาในรูปแบบซองหลายยี่ห้อเลย นอกจากราคาถูกแล้ว ข้อดีอีกอย่างก็คือพกพาง่ายนั่นเอง หากต้อทานเป็นประจำแต่ไม่อยากแบกกระปุกใหญ่ไปไหนมาไหนให้หนักเราขอแนะนำวิตามินลดสิวแบบซองในเซเว่น 5 ตัวนี้ล้ยยยย

1. วิตามินลดสิว จาก Rojukiss 3 Zinc A Beta-C

Rojukiss 3 Zinc A Beta-C
Rojukiss 3 Zinc A Beta-C

กำลังมาแรงเลยทีเดียวค่ะ สำหรับอาหารเสริมตัวนี้! โดยใน 1 ซองจะมีมา 3 แคปซูล ซึ่งแคปซูลแต่ละเม็ดก็จะเป็นสารอาหาร 3 ชนิด มีทั้ง Zinc ช่วยลดการเกิด Hormonal Acne ลดการอักเสบ มี Beta Carotene ที่ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียบนผิว และสุดท้ายคือ สารสกัดจากใบบัวบกและน้ำมันปลา ซึ่งเม็ดนี้จะช่วยลดรอยแดง รอยำ ลดการบวม การอักเสบที่เกิดจากสิวนั่นเองจ้า

  • วิธีรับประทาน : ควรกินก่อนนอน หรือหลังอาหารประมาณ 2-3 ชั่วโมง ควรกินไม่เกิน 2 ชุด/วัน

2. วิตามินลดสิว จาก HandyHealth Vit’2GO Zinc

HandyHealth Vit'2GO Zinc
HandyHealth Vit’2GO Zinc

ตัวนี้ก็เป็น vitamin ซองขนาดเล็ก พกพาง่ายมากๆ ใครไม่อยากหิ้วกระปุกหนักๆ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ โดยส่วนผสมหลักก็คือ Zinc นั่นเองค่ะ ซึ่ง Zinc นั้นจะช่วยลดการอักเสบ ทำให้แห้งไวขึ้น และช่วยลดความมันบนใบหน้าด้วย และนอกจาก Zinc แล้ว ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยลดรอยได้อีกด้วยล่ะค่า ในหนึ่งซองจะมี 2 แคปซูล ซื้อ 1 ซอง สามารถแบ่งกินได้ 2 วันเลย!

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหาร

3. วิตามินลดสิว จาก VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc
VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

 แน่นอนว่าถ้าจะมองหา vitamin ในเซเว่น ต้องมีแบรนด์นี้ค่ะ แต่ต้องบอกว่าเหมาะกับคนที่มักจะมี inflamed acne ขึ้นอยู่บ่อยๆ หรือมักจะเป็นสิวเม็ดใหญ่ๆ มากกว่า acne vulgaris ค่ะ เพราะตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกและ Zinc ซึ่งทั้งสองตัวจะช่วยลดการอักเสบได้ดี ลดอาการบวมและแดง รวมถึงลดรอยแดงและแผลเป็นได้อีกด้วยนะ

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร

4. วิตามินลดสิว จาก VISTRA Zinc

VISTRA Zinc
VISTRA Zinc

สำหรับตัวนี้ก็เป็นของแบรนด์ Vistra เช่นเดียวกันค่ะ แต่ส่วนผสมของตัวนี้จะเป็น Zinc เพียวๆ เลย ใครหน้ามัน เป็น Acne ง่าย กินตัวนี้คือดีค่ะ เพราะเค้าจะช่วยลดการเกิด Acne ลดการอักเสบ ทั้งยังช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบริเวณต่อมน้ำมันใต้ผิวหนังให้เป็นปกติ ทำให้หน้ามันน้อยลง และยังช่วยต่อต้านแบคทีเรียได้ด้วย

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

5. วิตามินลดสิว จาก Heiran Zinc Gluta VitC

Heiran Zinc Gluta VitC
Heiran Zinc Gluta VitC

สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าสารสกัดอัดแน่นมากๆ ค่ะ มีทั้ง Zinc และ Beta Carotene ช่วยควบคุมความมัน ตัวการที่ทำให้เกิด Acne ได้ง่าย ลดการอุดตันของความมันส่วนเกิน มีสารสกัดจากกีวี่ ช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกินบนชั้นผิว จึงช่วยลดปัญหาสิวไปได้ในตัว นอกจากนี้ยังมีกลูต้าไธโอน ซิสเทอีน และซีบัคธอร์น ช่วยลดรอยต่าง ๆ  ช่วยให้จุดด่างดำต่างๆ จางลง และผิวขาวใสขึ้นด้วย

  • วิธีรับประทาน : ควรกินก่อนนอน และ/หรือ หลังตื่นนอน วันละ 1 เม็ด สำหรับคนที่ Acne ขึ้นปกติ, สำหรับคนที่มี Acne เยอะสามารถกินได้วันละ 2 เม็ด

วิธีลดสิว ลดรอยต่าง ๆ  ด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับใครไม่ชอบกินยาวิตามินลดสิว อาจจะลองวิธีรักษาแบบธรรมชาติง่ายๆ ตามนี้ดูก็ได้เช่นกัน อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่รับรองว่าเห็นผลเหมือนกันค่ะ ตามวิธีดังนี้

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ นอกจากช่วยให้ผิวดี ชุ่มชื่น ไม่ระคายเคืองง่าย ยังช่วยขับของเสียไม่ให้สะสมในร่างกายอีกด้วย หรือจะทานผักและผลไม้ฉ่ำน้ำอย่าง แตงกวา มะเขือเทศ แตงโม ฯลฯ ก็ช่วยเติมน้ำให้ผิวสวยฉ่ำได้ดีทีเดียวค่ะ
  2. เลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิว เพื่อไม่ให้เกิด clogged acne ตามมา และป้องกันรังสียูวีตัวการผิวหมองคล้ำ ที่ทำให้รอยสิวคล้ำกว่าเดิมค่
  3. ทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์และวิตามินสูง นอกจากจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีแล้ว Vitamin ต่างๆ เช่น Vitamin C ยังช่วยให้ผิวใสและแข็งแรงอีกด้วยนะคะ
  4. ดื่มเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรง มีวงจรการผลัดเซลล์ผิวเป็นไปตามรอบปกติ และยังช่วยลดอาการอักเสบหรืออาการระคายเคืองได้ไวขึ้นด้วยนะคะ
  5. นอนให้เพียงพอ ข้อนี้ถือว่าสำคัญที่สุดเลยนะคะสาวๆ เพราะผิวจะซ่อมแซมตัวเองได้ดี ต้องมีเวลาพักผ่อนเพียงพอตามวงจรของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมาซ่อมแซมผิวได้เต็มที่นั่นเองค่ะ หากนอนน้อย นอนดึก นอกจากจะหายช้า & รอยสิวคล้ำนานแล้ว ยังอาจจะได้สิวใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมเข้านอนไวๆ กันนะคะ

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind